cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả nhất tại nhà của VINXANHGROUP

Bồn rửa bát là vị trí thường rất dễ tắc do thức ăn thừa, dầu mỡ lâu ngày gây lên. Chính vì vậy việc xử lý chúng sao cho hiệu quả mà đơn giản là điều nhiều chị em quan tâm. Bởi nếu xảy ra tình trạng tắc sẽ gây lên những bất tiện vô cùng lớn trong sinh hoạt hàng ngày. Nhằm giúp bạn có cách khắc phục nhanh nhất, XANH GROUP đưa ra một số cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả, đơn giản sau đây!

Thông tắc bồn rửa bát với nước sôi

Cách đơn giản nhất thường được lựa chọn áp dụng đầu tiên đó chính là nước sôi. Đây là cách làm vô cùng hiệu quả với nguyên nhân là tắc do dầu mỡ, cặn bã thức ăn lâu ngày tích tụ bám chặt đường ống khu vực chậu rửa.

cach-thong-tac-bon-rua-bat
Sử dụng nước sôi để thông tắc bồn rửa bát

Cách thông tắc bồn rửa bát này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nồi nước sôi khoảng 1 – 2 lít. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn rửa. Lúc này, dầu mỡ, cặn thức ăn sẽ bị sức nóng của nước tác động rời ra, bạn tiếp tục xả nước sau khi đổ nước sôi khoảng 10 phút.

Cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả bằng pittong

Pittong là vật dụng thông tắc quen thuộc trong các gia đình Việt. Chúng có giá rất rẻ khoảng vài chục nghìn và có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng. Việc sử dụng pittong để thông tắc cũng diễn ra đơn giản, nhanh chóng.

Cách thực hiện có thể được kể đến như sau:

cach-thong-tac-bon-rua-bat
Sử dụng pittong để thông tắc bồn rửa bát hiệu quả
  • Xả đầy bồn nước rửa bát
  • Dùng pittong đặt kín vị trí ống nước.
  • Tiến hành đẩy mạnh pittong 2- 4 lần sau đó nhấc lên dứt khoát
  • Thực hiện lặp lại cho đến khi nước trong bồn rửa bát xuống hết đường ống.
  • Xả nước kiểm tra kết quả.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng dây kim loại

Một cách thông tắc bồn rửa bát cũng được xem là hiệu quả, đơn giản bạn có thể áp dụng tiếp theo đó là dây kim loại. Bạn có thể sử dụng dây thông cống lò xo, móc áo inox hay một sợi dây kim loại mảnh.

Dây kim loại cần đảm bảo đủ độ cứng lại có độ dẻo nhất định. Bạn tiến hành tạo một đầu như hình móc câu. Sau đó, luồn nhẹ nhàng dây vào trong đường ống của chậu rửa. Vừa đưa dây vào trong vừa xoay tròn theo chiều kim đồng hồ.

cach-thong-tac-bon-rua-bat
Sử dụng dây kim loại chuyên dụng hoặc móc áo để thông tắc

Bạn đưa dây đến 1 vị trí nhất định thì tiến hành kéo dây kim loại ra. Lúc này, bạn xoay ngược lại theo chiều kim đồng hồ đảm bảo các rác thải sẽ bị lấy ra hết. Phương án này cực kỳ hiệu quả ngay cả với nguyên nhân tắc do tóc, các dây buộc hay vật thể nhỏ rơi vào đường ống.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda – muối – giấm

Baking soda là hợp chất có tính tẩy rửa mạnh, khi kết hợp chúng với muối ăn và giấm lại càng tăng phần hiệu quả. Chúng cũng được xem là cách thông tắc, vệ sinh bồn rửa bát hiệu quả được nhiều chị em áp dụng.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị khoảng 250gr baking soda, 250gr muối trắng hạt to. Bạn đổ hỗn hợp này vào miệng ống cống bồn rửa bát. Sau đó tiếp tục đổ khoảng 200 – 300ml giấm gạo vào đường ống.

cach-thong-tac-bon-rua-bat
Dùng muối – baking soda và giấm sẽ thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Sau khi đổ hỗn hợp baking soda, muối và giấm bạn đậy nắp bồn rửa. Để nguyên hiện trạng không tác động khoảng 1-2 tiếng. Lúc này hỗn hợp sẽ đi sâu vào đường ống nhằm làm phân hủy các chất thải hữu cơ như tinh bột, thức ăn thừa, vỏ hoa quả… Sau đó bạn tiến hành xả nước vào bồn rửa để rác thải có thể trôi xuống, hiện tượng tắc nghẽn được xử lý.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng hóa chất chuyên dụng

Ngày nay thị trường có khá nhiều các loại hóa chất khác nhau chuyên dùng trong tẩy rửa, vệ sinh và thông tắc bồn rửa bát. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào ống tại bồn rửa sẽ thu được hiệu quả cao. Đây là phương pháp tuy có tốn kém chi phí nhưng lại đạt hiệu quả cao cùng khả năng xử lý tắc nghẽn triệt để hơn.

Cách thông tắc bồn rửa bát này đơn giản là bạn chọn loại bột, dung dịch chuyên về thông tắc bồn rửa được đánh giá cao trên thị trường. Sau đó đổ hỗn hợp theo hướng dẫn vào vị trí bồn rửa bị tắc. Sau khoảng thời gian 1-3 tiếng tiến hành xả nước.

Lưu ý:

đối với phương pháp này bạn cần đảm bảo an toàn bằng cách rửa thật sạch bồn rửa sau khi thông tắc. Bạn xả nước nhiều lần để vệ sinh. Tất cả nhằm loại bỏ chất tẩy rửa có thể bám trên bề mặt bồn rửa gây nguy hại khi sử dụng bồn để rửa bát, đồ ăn.

cach-thong-tac-bon-rua-bat
Dùng hóa chất chuyên dụng trong thông tắc

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể sử dụng cách thông tắc bằng nước rửa bát, lươn trạch, máy hút bụi… Mỗi cách sẽ có ưu nhược điểm cũng như sự phù hợp riêng đối với từng nguyên nhân gây tắc nghẽn. Vì vậy trước khi lựa chọn bạn cần xác định chính xác lý do bồn rửa bị tắc để có được sự lựa chọn cách xử lý hiệu quả, phù hợp nhất.

Trên đây là TOP các cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả mà bạn có thể áp dụng xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu bồn rửa của bạn bị tắc nặng lúc này phải cần tới máy thông tắc chuyên dụng mới có thể khắc phục triệt để. XANH GROUP tự hào là địa chỉ mang đến dịch vụ thông tắc uy tín, chất lượng, giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu để được phục vụ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0938 12 1080