Hướng dẫn chi tiết cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Thông bồn cầu bằng băng dính được chia sẻ và áp dụng rộng rãi. Chúng được xem là cách xử lý đơn giản mà hiệu quả trong từng trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nhất định. Vậy đâu là cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả, lưu ý khi sử dụng là gì?

Nội dung bài viết

Thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính có thực sự hiệu quả?

Hiện nay có khá nhiều cách thông bồn cầu nghẹt được chia sẻ từ sử dụng hóa chất chuyên dụng, dây lò xo, móc quần áo kim loại, đá lạnh, nước nóng… Một trong số những cách thông tắc đang được đánh giá cao chính là sử dụng băng dính. Vậy thực sự chúng có hiệu quả như những lời chia sẻ trên mạng là thắc mắc của không ít người?

cach-thong-bon-cau-bang-bang-dinh
Thông bồn cầu bằng băng dính liệu có hiệu quả

Thực tế đã có nhiều người sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu và ghi nhận hiệu quả từ chúng. Có thế nói trong từng trường hợp nhất định, dựa trên nguyên nhân và tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu phương pháp thông tắc này thực sự mang lại hiệu quả. Vì vậy, bạn nên bỏ túi để xử lý khi cần.

Ưu nhược điểm của thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu dựa trên việc sử dụng băng dính chính là phương pháp lợi dụng áp lực nước để làm cuốn trôi các rác thải bị mắc kẹt tại đường ống. Bởi khi băng dính được dán kín trên mặt bồn cầu, không có không khí tràn qua sẽ có được áp lực nước đạt tối đa khi xả. Vậy ưu nhược điểm của phương pháp này là gì?

Ưu điểm khi thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Hiện đây là cách đang được áp dụng khá phổ biến và được cư dân mạng đánh giá cao. Một vài ưu điểm nổi bật của chúng có thể điểm qua như sau:

cach-thong-bon-cau-bang-bang-dinh
Cách làm này đơn giản, tiết kiệm chi phí và cũng cho hiệu quả cao
  • Tiết kiệm chi phí so với các phương pháp sử dụng hóa chất chuyên dụng, dây thông cống hay gọi thợ chuyên nghiệp.
  • Cách làm đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.
  • Thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút bạn có thể thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính mà không mất quá nhiều sức lực, không yêu cầu sự khéo léo.
  • Có thể áp dụng ngay tức thì mà không cần phải chờ đợi.

Nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định. Một vài những nhược điểm dễ nhận thấy đó là:

  • Hạn chế khả năng ứng dụng. Phương pháp này chỉ cho hiệu quả đối với các trường hợp tắc nhẹ như tắc giấy vệ sinh, tắc do vật nhỏ rơi vào.
  • Dễ làm bẩn nhà vệ sinh nếu không may băng dính dán không đủ chặt.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả

Bạn sẽ có được kết quả bất ngờ nếu chọn và làm đúng các bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Hiện nay cách làm này được thực hiện thông qua một số bước đơn giản gồm:

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị cho mình găng tay, khẩu trang, quần áo hoặc rẻ lau cũ, băng dính khổ lớn. Mọi thứ cần chuẩn bị đầy đủ để có được quá trình thông tắc tốt nhất.

Bạn cần mở cửa nhà vệ sinh cho thông thoáng, điều này giúp loại bỏ bớt mùi khó chịu do tắc nghẽn bồn cầu gây lên.

Bước 2: Thực hiện thông tắc

Bạn tiến hành lau sạch bề mặt bồn cầu bằng rẻ cũ. Bạn lưu ý lau thật khô, nếu nước còn tồn đọng trong bồn cầu nhiều cần chờ chúng rút bớt mới thực hiện. Bởi nếu lau không khô sẽ ảnh hưởng tới độ bám dính.

cach-thong-bon-cau-bang-bang-dinh
Cách thực hiện vô cùng đơn giản

Sau khi lau khô, bạn tiền hành dán băng dính. Băng dính được dán chặt 2 đầu vào 2 bên cạnh của bồn cầu. Bạn dán lần lượt và đảm bảo độ khít chặt tạo lên một miếng to băng dính bao chùm hết bề mặt bồn cầu. Lưu ý phải dán nhanh tay nhằm hạn chế tối đa không khí lọt vào.

Sau khi dán băng dính thử độ chặt và khít của băng dính. Bạn bắt đầu xả nước khoảng 2-3 lần sao cho băng dính căng phồng là thành công. Ngay sau đó dùng tay ấn đều khắp miếng băng dính để tạo áp lực lớn dồn nước xuống.

Lúc này dưới áp lực lớn nước sẽ rút mạnh cuốn theo rác thải mắc kẹt. Bạn cần thực hiện đến khi thấy nước chảy nhanh là thành công.

Bước 3: Thu dọn

Sau khi bồn cầu được thông tắc bạn tiến hành gỡ bỏ băng dính ra khỏi bồn cầu. Tiếp tục xả nước thêm 2-3 lần để đảm bảo rác thải, nguyên nhân gây tắc đã được xử lý.

Bạn lau dọn sạch bồn cầu có thể vệ sinh để khử mùi. Bởi khi tắc phân cùng rác thải bị đẩy lên do đó khá bẩn, mùi hôi khó chịu.

Những lưu ý khi sử dụng thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính

cach-thong-bon-cau-bang-bang-dinh
Hãy đảm bảo băng dính được dán chắc và khít nhất
  • Bạn cần dán nhanh và mạnh tay để đảm bảo độ khít của băng dính
  • Bạn cần đảm bảo chắc chắn vì có nhiều trường hợp do dán không chắc khi xả nước mạnh làm băng dính bị bung. Lúc này phân, nước sẽ bị tràn ra ngoài rất mất vệ sinh.
  • Kiểm tra nguyên nhân gây tắc bồn cầu trước khi áp dụng phương pháp. Hãy chắc chắn bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh hay vật nhỏ có khả năng chui qua được đường ống. Vì với các nguyên nhân khác chúng không có tác dụng đôi lúc còn làm cho tình trạng nặng thêm.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách thông bồn nghẹt cầu bằng băng dính hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn đã thử mà không thu được hiệu quả như mong muốn có thể do bồn cầu đã bị tắc nặng. Lúc này hãy gọi cho chúng tôi XANH GROUP để có được những tư vấn chi tiết và giải quyết triệt để nhất hiện tượng tắc nghẽn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0938 12 1080