Thông Tắc Cống tại huyện Vân Đồn giá 1OO.OOOđ bảo hành 3 năm

Nghẹt cống thường xuyên xảy ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, mà còn phá hủy môi trường sống xung quanh. Vậy làm thế nào để xử lý nhanh và triệt để tình trạng trên? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân khiến cống bị tắc và tham khảo dịch vụ thông tắc cống huyện Vân Đồn uy tín ngay trong bài viết dưới đây.

thong-tac-cong-tai-huyen-van-don
Dịch vụ thông tắc cống huyện Vân Đồng uy tín tại công ty Xanh Group

Những nguyên nhân khiến cống thường xuyên bị tắc

Tình trạng cống bị tắc nghẹt có thể do rất nhiều nguyên nhân. Tiêu biểu như:

Thường xuyên xả các loại chất thải khó phân hủy xuống cống

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cống nhà bạn bị tắc nghẽn thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng. Rất nhiều người có thói quen xả tất cả rác thải xuống cống rãnh từ tóc, đồ ăn dư thừa, chất rắn… Các chất thải khó phân hủy về lâu dài sẽ bị tích tụ và khiến cống nhà bạn bị tắc và gây mùi rất khó chịu.

thong-tac-cong-tai-huyen-van-don
Thường xuyên xả rác thải khó phân hủy khiến cống bị tắc nhanh chóng

Đường ống nước bị hư hỏng hoặc lắp đặt không đúng vị trí

Cống bị tắc có thể do đường ống dẫn nước bị hư hỏng. Điều này có thể do chất lượng ống không tốt hoặc các va đập bên ngoài gây ra. Tuy nhiên, nguyên nhân này tương đối khó phát hiện bởi các đường ống thường được chôn chìm.

Ngoài ra, nếu ống thoát nước không được đặt ở vị trí chuẩn hoặc đường ống có quá nhiều đoạn gấp khúc cũng dễ khiến cho cống bị tắc. Đơn giản là vì chất thải sẽ khó trôi ở những đoạn ống ngoằn ngoèo. Do đó, nếu bạn thường xuyên xả lượng lớn rác thải xuống thì chúng dễ bị tồn đọng và gây tắc nghẽn cống.

Không thông tắc cống định kỳ

Nhiều hộ gia đình chỉ thực hiện thông tắc cống khi đã có dấu hiệu tắc nghẽn. Đây chính là lý do khiến tình trạng tắc nghẹt cống xảy ra thường xuyên hơn. Do đó, bạn nên tiến hành kiểm tra và thông cống định kỳ sau khoảng 1-2 năm (tùy mức độ sử dụng).

Một số cách khắc phục nhanh tình trạng cống tắc tại nhà

Để khắc phục nhanh hiện tượng cống tắc tại nhà, bạn có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản sau đây:

Dùng hỗn hợp giấm + baking soda

Sự kết hợp của baking soda và giấm có thể giúp hòa tan nhiều loại chất thải cứng đầu, làm giảm tắc cống hiệu quả. Trước tiên, bạn chỉ cần đổ trực tiếp baking soda xuống cống. Chờ thêm 2 đến 3 phút rồi đổ giấm vào. Lúc này, bạn sẽ thấy ở miệng cống xuất hiện bọt trắng sủi lên. Sau đó, đợi khoảng 1-2 tiếng thì thêm nước sôi vào để rửa trôi các cặn thải còn sót lại.

thong-tac-cong-tai-huyen-van-don
Hỗn hợp baking soda và giấm giúp khắc phục nhanh tình trạng tắc cống

Dùng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống chuyên dụng là cách đơn giản, giúp bạn xử lý nhanh tình trạng cống tắc tại nhà. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn các loại bột thông cống trong nhà để tự thông cống định kỳ (khoảng 1-3 tháng một lần). Điều này không những làm giảm nguy cơ tắc cống, mà còn giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu từ cống.

Các thành phần trong bột thông cống sẽ giúp phân hủy các chất thải thành nước. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng rửa trôi chúng bằng nước sau đó.

Dùng hỗn hợp baking soda + muối

Trộn muối và bột baking soda theo tỷ lệ 1:1, rồi đổ trực tiếp hỗn hợp này xuống cống bị tắc. Chờ khoảng 30 phút và đổ thêm nước đun sôi xuống miệng cống. Nước nóng kết hợp với baking soda và muối sẽ giúp phân hủy và rửa trôi nhiều loại chất thải và giảm tình trạng tắc cống nhanh chóng.

Dịch vụ thông tắc cống huyện Vân Đồn uy tín, triệt để

Một số phương pháp trên đây chỉ là cách khắc phục tạm thời mà bạn có thể sử dụng khi cống bị tắc. Tuy nhiên, chúng chắc chắn không thể làm sạch cống triệt để. Do đó, tình trạng tắc cống có thể lại xuất hiện sau một thời gian ngắn. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp.

thong-tac-cong-tai-huyen-van-don
Máy móc hiện đại xử lý nhanh chóng triệt để tình trạng tắc cống

Là một trong những công ty môi trường hàng đầu, Xanh Group cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại rất nhiều tỉnh thành, trong đó có huyện Vân Đồn. Dịch vụ thông tắc cống huyện Vân Đồn giúp giải quyết nhanh chóng và triệt để mọi vấn đề liên quan đến cống tắc.

Bên cạnh đó, quy trình thông cống diễn ra nhanh chóng, báo giá minh bạch cũng là những điểm khiến thông tắc cống huyện Vân Đồn được rất nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Sau khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, công ty sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến khảo sát tận nơi. Đảm bảo các kế hoạch thi công mang lại hiệu quả tốt nhất với mức giá hợp lý.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tắc cống huyện Vân Đồn vui lòng liên hệ Xanh Group qua hotline 0911 121 080 hoặc 0938 121 080 để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay: 0938 12 1080